Sử dụng Chuyển động trong Bóng đá Thanh niên

Chuyển động bằng máy bay phản lực hoặc bay: Chuyển động nông với tốc độ tối đa thường bằng cánh, rãnh hoặc sườn. Thông thường, quá trình này khá dài và có thể chạy ngay sau tiền vệ trong các pha phạm lỗi chớp nhoáng gián tiếp hoặc trước hoặc sau một hậu vệ trong các pha phạm lỗi búng tay trực tiếp (súng ngắn). Trong chuyển động bằng máy bay phản lực hoặc bay, động cơ quay trở lại phải chạy đủ gần với tiền vệ để nhận được một cú giao bóng trực tiếp hoặc giao bóng giả.

Chuyển động Quỹ đạo hoặc Tên lửa: Tương tự như chuyển động bằng máy bay phản lực nhưng nó sâu hơn, thường sâu hơn 4-7 thước so với đường biên. Chuyển động lùi về tư thế nhận cú ném hoặc cú ném giả từ tiền vệ thường đưa cú ném tốt sang phần sân của lối chơi đã thiết kế. Loại này thường được sử dụng trong các pha phạm lỗi chớp nhoáng gián tiếp (QB dưới trung tâm) để ra ngoài nhanh chóng với chiều sâu.

Wyatt Double Wing Motion: Out of Double Wing Offense được Hugh Wyatt thực hiện phổ biến, một chuyển động có chủ ý rất ngắn ngay trước tích tắc. Đây thường chỉ là  messi  ba bước và được sử dụng để đặt hậu vệ cánh vào vị trí nhận một cú ném rất ngắn từ tiền vệ, ngay sau một hậu vệ cánh được căn chỉnh rất chặt chẽ. Phong cách độc đáo này được sử dụng để tạo động lực cho phía sau, đặt anh ta vào vị trí để nhận một cú ném rất dễ dàng, thiết lập hàng phòng thủ cho các pha truy cản và bẫy và đặt vai của anh ta theo đường biên khi anh ta chạy ra ngoài- lỗ giải quyết.

Đặt lại chuyển động: Tốc độ gần như tối đa và được sử dụng bởi mặt sau để tự điều chỉnh lại một phần khác của trường. Khá thường được sử dụng trong các pha chuyền bóng khác nhau để cô lập những người nhận bóng tốt ở những hậu vệ yếu hoặc để giúp những người nhận bóng giải phóng khỏi những hậu vệ phòng ngự áp sát mạnh mẽ.

Chuyển động dòng chảy: Chậm và có chủ ý và được sử dụng để đưa chuyển động trở lại vị trí chiến lược hơn hoặc để hàng phòng thủ chuyển động theo một hướng cụ thể. Chuyển động này thường không nhanh hơn chạy bộ chậm.